Lee Chong Wei khát khao danh hiệu Toàn Anh 2014

0
1045

Trước thềm giải cầu lông lâu đời nhất thế giới Toàn Anh 2014 ít ngày, trong buổi tập luyện cuối cùng tại Malaysia trước khi lên đường sang Anh Quốc tham dự giải đấu này, tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei, người vừa có được danh hiệu Malaysia Open lần thứ 10 cho biết, anh đang rất khát khao chinh phục danh hiệu Super Series Premier cao quý này

Lee Chong Wei cho biết “Để có mặt tại giải cầu lông lâu đời nhất thế giới như giải Toàn Anh thì bất cứ tay vợt nào cũng đều rất mạnh và đều có thể cạnh tranh chức vô địch, tôi không chủ quan với bất kỳ đối thủ nào cả, lên ngôi ở giải Toàn Anh là 1 điều gì đó rất khác lạ, tôi tin tất cả các tay vợt tham gia giải đấu này đều có cảm nhận chung giống như tôi”

lee-chong-wei-giai-cau-long-toan-anh-2014

Lee Chong Wei khát khao danh hiệu Toàn Anh 2014

Cũng theo Lee Chong Wei, mặc dù tất cả các tay vợt đều có thể gây khí khăn cho anh, nhưng đối thủ mà anh dè chừng nhất vẫn là Chen Long. Lee Chong Wei cho biết “Chen Long đã chứng tỏ cậu ấy đang là 1 thế lực thực sự, sức trẻ, sự khát khao chinh phục, lối đánh thông minh, cách tiếp cận trận đấu của cậu ấy đều tỏ ra rất ấn tượng. Những trận đấu gần đây với Chen Long, tôi đều nhận thất bại, nhưng điều đấy không đồng nghĩa với việc tôi sẽ mãi chịu thua như vậy, nếu gặp cậu ấy tại giải Toàn Anh 2014 lần này, tôi biết sẽ phải làm gì để khuất phục cậu ấy cho dù điều đó là vô cùng khó khăn”.

Trong trận chung kết giải Toàn Anh 2013, Chen Long đã khuất phục Lee Chong Wei 2-0 (21-17,21-18) sau 62 phút thi đấu. Trong 4 lần gặp nhau gần đây nhất giữa 2 tay vợt này thì Chen Long đều là người chiến thắng với các tỷ số đều là 2-0. Lee Chong Wei và Chen Long đã gặp nhau tất cả 15 lần trong các trận đấu thuộc Liên đoàn cầu lông thế giới BWF, trong đó Chen Long thắng 8 trận và để thua 7 trận.

Giải cầu lông Toàn Anh 2014 thuộc hệ thống Super Series Premier được tổ chức tại thành phố Birmingham của Anh từ ngày 04/03 đến 04/09. Tổng giá trị tiền thưởng cho giải đấu này là 400.000 USD

Huy Lê – CaulongPlus.vn

Comments

comments

Không có bình luận

Để lại lời nhắn